About Me

header ads

Dân Sài thành về Đồng Nai săn đất nền giá mềm

Trong bối cảnh giá đất nền TP HCM đã ở mức khá cao và vẫn tiếp tục tăng, nhiều người có nhu cầu về nhà ở đã tìm về các địa phương lân cận để mua đất an cư, cũng như đầu tư.
Trong đó, bất động sản Đồng Nai, đặc biệt là những khu vực giáp ranh với TP HCM đang là tâm điểm tìm kiếm của nhiều người.

Dạo một vòng quanh những khu vực giáp ranh với TP. HCM như Biên Hòa, Nhơn Trạch những ngày qua, đâu đâu cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh hàng loạt văn phòng môi giới tự phát giới thiệu về đất nền giá rẻ. Tại khu vực Nhơn Trạch, đoạn giáp ranh với phà Cát Lái, kế hoạch sẽ xây cầu Cát Lái nối quận 2, TP HCM với Nhơn Trạch thời gian tới, hàng loạt bảng hiệu chào bán đất được mọc lên.


Một môi giới tên Hùng cho biết hiện nay, mỗi ngày có đến hàng chục khách hàng từ TP HCM đến tìm hiểu mua đất khu vực này. Những khách hảng đến hỏi mua đất nền Đồng Nai thời gian qua được chia làm 2 nhóm khá rõ nét. Nhóm thứ nhất là những người đầu tư săn tìm mua đất trong khu dân cư có diện tích lớn để đầu tư. Nhóm thứ hai là khách hàng có nhu cầu nhà ở thật, tìm mua những lô đất có diện tích chừng 60 – 70 m2 với giá 300 – 500 triệu đồng/nền. Theo môi giới này, trong khoảng thời gian 2 tháng trở lại đây, nhu cầu mua đất tại khu vực này đã gia tăng khá mạnh, giá đất đã tăng cao hơn nhiều so với trước đó.
Một điểm đến của thị trường Đồng Nai được khách hàng quan tâm nhiều hiện nay là khu vực Biên Hòa. Đây là khu vực có lợi thế kết nối sẵn hạ tầng, chỉ cách quận 9, TP HCM một dòng sông, nên phù hợp với nhiều người có nhu cầu nhà ở. Trong đó, tâm điểm của thị trường khu vực này là Dự án The Light Garden Long Thành
Ghi nhận của giới đầu tư bất động sản cho thấy khoảng 2 tháng trở lại đây, vào những ngày cuối tuần, có đến hàng trăm khách hàng đến dự án này tìm hiểu mua đất.
Theo đại diện Công ty Phúc Gia Khang, doanh nghiệp phát triển dự án The Light Garden, sau gần 2 tháng chính thức mở bán , đến nay đã có hơn 73 nền đất đã chính thức được khách hàng đặt mua. Sỡ dĩ dự án này được khách hàng quan tâm, là bởi có nhiều lợi thế sẵn có, như giáp ranh với TP HCM,cách siêu dự án Sân Bay Long Thành, dự án được quy hoạch đồng bộ và mức giá chỉ từ 6.8 – 8.5 triệu đồng/m2.
Theo phân tích của nhiều doanh nghiệp, việc những người có nhu cầu về nhà ở gần đây tìm kiếm mua đất ở những khu vực giáp ranh với TP HCM như Đồng Nai, Bình Dương hay Long An cũng là điều dẽ hiểu. Bởi trong xu thế giãn dân từ trung tâm TP HCM ra các vùng ven và các địa phương lân cận là xu hướng tất yếu, nhất là tại Đồng Nai. Việc đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, cộng với việc phát triển công nghiệp trên 25 năm qua tạo đà cho việc phát triển hạ tầng xã hội và các khu đô thị tại địa phương nay.
“Quan niệm truyền thống từ xưa đến nay, đất nền vẫn được nhà đầu tư và người mua nhà ưa chuộng do linh hoạt trong việc xây dựng. Hơn nữa, tâm lý nhiều người Việt cũng vẫn thích ở nhà riêng, đó là cơ hội của thị trường đất nền”, giám đốc một doanh nghiệp địa ốc chia sẻ và cho biết cái khác của thị trường hiện nay so với trước đây là thay vì mua đất bằng mọi giá, thì nhà đầu tư hiện chỉ mua sản phẩm của những dự án có pháp lý rõ ràng.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Hotline tư vấn miễn phí