About Me

header ads

SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH - QUY HOẠCH ĐÔ THỊ VÀ GIAO THÔNG

SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH

QUY HOẠCH ĐÔ THỊ VÀ GIAO THÔNG
        TỔNG QUAN ĐỒNG NAI

Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, Việt Nam. Đây là tỉnh có dân số đông thứ nhì ở miền Nam (sau Thành phố Hồ Chí Minh) có diện tích lớn thứ nhì ở Đông Nam Bộ (sau Tỉnh Bình Phước) và thứ ba ở miền Nam (sau Tỉnh Bình Phước Tỉnh Kiên Giang). Đồng Nai có dân số đông thứ 5 cả nước (sau TP.HCM, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An).

Long Thành là một huyện nằm ở phía nam tỉnh Đồng Nai, có vị trí chiến lược trong vùng kinh tế trọng điểm miền Nam. Đây là huyện đông dân và là một trong 5 trụ cột của nền kinh tế Đồng Nai (Biên Hoà, Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch, Long Khánh).

Trên địa bàn huyện Long Thành hiện có Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được triển khai xây dựng.


TỔNG QUAN LONG THÀNH


Huyện Long Thành có những lợi thế so sánh về mạng lưới giao thông trên địa bàn huyện gồm đường bộ - đường sắt - đường thủy - hàng không


Hệ thống đường giao thông do trung ương đầu tư gồm các tuyến đường cao tốc đi qua địa bàn Long Thành gồm: tuyến đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; tuyến đường cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây; tuyến đường cao tốc Bến Lức - Nhơn Trạch - Long Thành.


Đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 51B đạt tiêu chuẩn cấp II với 4-6 làn xe để thực hiện chuyển giao QL 51A đoạn ngang qua thị trấn Long Thành cho địa phương quản lý.


Các tuyến đường tỉnh gồm đường tỉnh 769, đường tỉnh 319 đoạn đi qua địa bàn huyện.


Đường tỉnh Cụm cảng hàng không quốc tế Long Thành - Cẩm Mỹ nối với các tỉnh Nam Trung bộ; nâng cấp đường tỉnh 25B từ QL51 đi Nhơn Trạch. Mở mới tuyến đường tỉnh 25C từ Cụm cảng hàng không Quốc tế Long Thành đi Nhơn Trạch; xây dựng tuyến đường tỉnh ở khu vực kho trung chuyển miền Đông đi Biên Hòa.

QUY HOẠCH HẠ TẦNG KHU ĐÔ THỊ SÂN BAY LONG THÀNH


TỔNG QUAN VỀ SÂN BAY QUỐC TẾ LONG THÀNH

Sân bay quốc tế Long Thành có vị trí nằm trên địa bàn 6 xã : Long An, Bình Sơn, Cẩm Đường, Suối Trầu, Bàu Cạn, Long Phước của huyện Long Thành; tổng diện tích đất cần thu hồi cho toàn bộ Dự án là hơn 5.364 ha, trong đó 5 ngàn ha là đất xây dựng sân bay; đất dành cho xây dựng kết cấu hạ tầng là 2.750 ha; đất dành cho mục đích quốc phòng là 1.050 ha; đất dành cho hạng mục phụ trợ công nghiệp hàng không và các công trình thương mại khác là 1.200 ha...Quy hoạch vùng Sân bay quốc tế Long Thành:

Sân bay quốc tế Long Thành được thiết kế với quy mô 100 triệu hành khách/năm, 5 triệu tấn hàng hóa/năm. Được thiết kế đạt cấp 4F theo phân cấp của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO, là sân bay lớn nhất Việt Nam với đường cất cánh trên 1.800m. Được quy hoạch thành 5 vùng phân khu chức năng gồm:


Tham khảo dự án đất nền Long Thành giá rẻ: Chỉ 780tr/nền 100 m2 The Light Garden Long Thành

Đăng nhận xét

0 Nhận xét

Hotline tư vấn miễn phí